อาณาจักร ‘ตั้วขายถูก’ ไลฟ์ 4 ปี รายได้ 1,000 ล้าน

News

ใจใหญ่เกินหญิง! เงิน 32 ล้านคืนทุกคน
อาณาจักร ‘ตั้วขายถูก’ กลับมาอีกครั้งยิ่งใหญ่กว่าเดิม ไลฟ์ 4 ปี รายได้ 1,000 ล้าน ใช้เงินแทบไม่ต้องคิด

ยุคนี้หลายคนคงจะคุ้นตากับการซื้อของผ่านทางแม่ค้าไลฟ์สดแล้วกด “เอฟ” หรือสั่งสินค้าผ่านไลฟ์ ซึ่งกลายเป็นวิธีการข1ยที่ได้รับความนิยมสุดๆ

พร้อมกับสร้างชื่อให้พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมาแล้ว หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะคนที่ที่มีบุคลิกโดดเด่นเป็นที่จดจำ

ก็มักมีลูกค้าติดตามมากหลักแสน หรือหลักล้านคน นำมาซึ่งยอดสุดปังเป็นล้านๆ ในการไลฟ์แต่ละครั้ง หนึ่งในบรรดาแม่ค้าชื่อดังแห่งยุคเห็นจะหนีไม่พ้น

“กระตั้ว” เจ้าของเพจ “ตั้วข1ยถูก” ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามในเพจมากว่า 1 ล้านคน และไลฟ์ข1ยของได้ยอดสุดปังมานักต่อนัก สร้างชื่อภายในเวลาไม่กี่ปีจนเป็นที่รู้จัก

ล่าสุดถึงขนาดจัดกิจกรรมไลฟ์แจกรถหรูในไลฟ์มาแล้ว กระตั้ว หรือ ตั้ว ชุดาพรรณ คันทะพรม สาวสวยจากคณะวิศวกรรมโทรคมนาคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

เริ่มต้นธุรกิจของออนไลน์มาได้เมื่อราวๆ ปี 2561 เริ่มจากการข1ยของมือสองผ่านไลฟ์ ที่มีผู้ชมเพียงหลักสิบคน ก่อนค่อยๆพัฒนา ข1ยเสื้อผ้าที่ไปคัดมาจากตลาดโรงเกลือ

แล้วก้าวกระโดดกลายเป็นแม่ค้าไลฟ์ร้อยล้านได้ในปัจจุบัน จุดเด่นของเธอก็สมอย่างที่ชื่อเพจว่าไว้คือ “ตั้วข1ยถูก” แม้จะมีคู่แข่งเยอะ แต่เธอเลือกที่จะข1ยของในราคาที่ถูกกว่า หรือไม่คิดค่าจัดส่ง

เป็นเหตุผลสำคัญในการมัดใจลูกค้า ประกอบกับลีลาการไลฟ์ที่ดูธรรมชาติ บ้านๆ พูดคุยกับลูกค้าอย่างเป็นมิตรและทั่วถึงทำให้คนติดตามเธอพุ่งพรวดขึ้นในเวลาไม่กี่ปี จนกระทั่งตอนนี้

กระตั้วยกระดับขึ้นมาเป็น “อินฟลูเอนเซอร์” เต็มตัว มีแบรนด์ต่างๆ จองคิวให้เธอ “รีวิว” และ “ข1ย” สินค้ากันแบบต้องจองคิวข้ามปีกันเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่าฝีไม้ลายมือในการข1ยแล้ว

อีกหนึ่งความโดดเด่นของกระตั้วก็คือพัฒนาการความสวยปังที่หลายคนเอาไปเทียบกับดาราสาว “ดิว อริสรา” ที่บางมุมเหมือนกันจนแทบแยกไม่ออกเลยทีเดียว แต่เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ตั้วข1ยถูก แม่ค้าออนไลน์หน้าสวยเหมือนดารา ข1ยไอโฟนทิพย์ จากที่ก่อนหน้านี้ เพจดังได้ออกมาพูด ตั้วข1ยถูก แม่ค้าออนไลน์หน้าสวยเหมือนดารา เจ้าของเพจดัง ไลฟ์ข1ยมือถือ iPhone ราคาถูกเว่อร์

คนโอนซื้อกว่า 2,000 เครื่อง ยอดเงินสะพัด 32 ล้านบาท รอของเป็นอาทิตย์ สุดท้ายขอยกเลิกออร์เดอร์ ด้านเจ้าตัวออกมาร้องไห้ขอโทษยอมรับผิด แจงโอนเงินคืนเกือบครบทุกคน เจตนาไม่ตั้งใจ

ตนได้สั่งซื้อไอโฟนจากตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ชาวจีนรายนี้ครั้งแรก โดยมีเงื่อนไขราคาถูก ประกัu 1 ปี แต่หลังจากตกลงสั่งซื้อไอโฟนและข1ยไปแล้ว ตัวแทนจำหน่ายกลับแจ้งว่า ไม่มีประกัuให้ เพราะราคาถูก

 

ตนเองเกรงว่าสินค้าในกล่องอาจจะมีปัญหาและไม่สามารถเคลมได้ จึงตัดสินใจติดต่อลูกค้าเพื่อยกเลิกและคืนเงิuทันที จนตอนนี้เธอเองก็ได้กลับมารันวงการแม่ค้าอีกครั้ง

พร้อมการต้อนรับของลูกค้าเธอที่ยังเหนียวแน่นเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน เพราะด้วยความใจใหญ่ก็ทำก็กล้ารับของเธอ ทำให้ลูกค้าทุกคนพร้อมสนับสนุนและให้อภัยในความผิดพลาดนั่นเองค่า