คฤหาสน์ 1,000 ล. ‘ไฮโซชูชัย’ สร้างเรื่อยๆ งบไม่จำกัด

News

คฤหาสน์ 1,000 ล. ‘ไฮโซชูชัย’ สร้างเรื่อยๆ งบไม่จำกัด
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮโซและนักกิจการชื่อดังที่ใครหลายคนชื่นชอบและรู้จักดีนั่นคือ ไฮโซชูชัย หรือ ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ไฮโซหมื่นล.

เจ้าของกิจการอัญมณีและโรงแรมชื่อดัง ที่เพิ่งมาเปิดคฤหาสน์พันล. อาณาจักรสุดหรู ให้ชมกันครั้งแรกในรายการชื่อดังในยุทุป ซึ่งงานนี้ต้องบอก

เลยว่าอลังการงานสร้างมาก ๆ ทำเอาพิธีกรทั้งสองอย่าง ดีเจเผือก พงศธร และ ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ถึงกับร้องตลอดทั้งคลิป พร้อมบอกว่านี่ไม่ใช่

คฤหาสน์แล้วนี่คือมิวเซียม เพราะมีแต่ของสะสมราคาแพง กับคฤหาสน์กลางกรุงย่านลาดพร้าว ขนาดที่ดินที่สร้างบ้านยังแพงสุด ๆ มีมูลค่ากว่า 200 ล.บ.

และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาชมคฤหาสน์ที่มูลค่ารวมกว่า 1 พันล. กันว่าจะสวยงามหรูหราขนาดนั้น โดยไฮโซชูชัยแอบกระซิบด้วยว่า “ทำไมฉันรวย ฉันทำงาน

ด้วยความสุจริตสองมือ บ้านหลังนี้ไม่เรียกว่าบานปลาย เพราะไม่ได้ตั้งงบไว้ ทำไปเรื่อย ๆ ดูหน้างานเอง เลือกงานเอง ไม่มีผู้รับเหมา ไม่มีอินทีเรียเลย”

นอกจากนี้ไฮโซชูชัย เผยถึงที่มาของที่ดินดังกล่าวว่า เพื่อนเอาที่มาขๅยเพราะเขาเอาไปจำนองแล้วจะถูกยึดแล้วก็เลยขอให้เราช่วยซื้อ ตอนนั้นเรายังไม่เคยเห็นที่

เลยแต่ไว้ใจอยากช่วยเพื่อน เลยซื้อไว้ 5.5 ล.บ. ผ่านไป 20 ปี ปัจจุบันตอนนี้ราคาที่แถวนี้ตารางวาละ 4 แสนบ. ทั้งนั้น 650 ตารางวา ก็ประมาณมูลค่า 260 ล.

ยังไม่รวมมูลค่าบ้าน 200 ล. นี่เรื่องจริงทั้งหมด โดยที่ทำเอาฮือฮากันสุด ๆ คือห้องน้ำแขกที่เรียกว่า Grand Restroom ทำเอาดีเจเผือกถึงกับลั่นว่า “อย่างมีระดับ”

และยังมีรูปมูลค่า 30 ล. ที่ประมูลมาตกแต่งในห้อง รวม ๆ แล้วมูลค่าทั้งห้องน้ำกว่า 50-60 ล. จนหนุ่มฟรอยด์ถึงกับกรี๊ดลั่น ” ห้องน้ำ 60 ล.” จนพิธีกรพากันเข่า

อ่อนไปทั้งคู่เลยทีเดียวเชียว ส่วนเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในบ้านก็เป็นของเก่าหลายร้อยปี เป็นไม้แท้ ๆ และวางไว้แล้วว่ามันจะลงตัวทุกชิ้นเมื่อวางในบ้าน หรูหราสวยงามสุด ๆ

ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกในบ้าน ประมาณ 40-50 ล. และของตกแต่งอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งไปเลือกซื้อมาเองกับมือ เรียกได้ว่าสมราคามากๆ ทั้งนี้ ไฮโซชูชัยเอง

เคยเปิดเผยชีวิตของตนเองในวัยเยาว์ด้วยว่า “อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าชีวิตวัยเด้กเราลำบๅกมาก แทบไม่มีกิน จนเคยถามตัวเองหลายครั้งว่าทำไมเกิดมาถึงลำบๅกขนาดนี้

ซึ่งถ้าจะให้เล่าย้อนประวัติกลับไปพูดสามวันก็ไม่หมด (ยิ้ม) แต่สิ่งที่ทำให้ผ่านมาได้ เพราะตอนนั้นเราจะบอกกับตัวเองเสมอว่า ‘ฉันต้องทำให้ได้ ต้องดีให้ได้ ต้องหาเงิ นให้ได้

เพราะเงิ นเป็นสิ่งเดียวคือเครื่องอำนวยความสะดวก ที่จะทำให้ชีวิตครอบครัวของฉันอยู่ได้’ แล้วเราก็อาศัยความอดทน อดกลั้น มุ่งมั่น ไม่เคยย่อท้อ สู้สุดใจขๅดดิ้นเลยนะ ทำงานหาเงิ น

ตลอดไม่เคยได้ใช้ชีวิตช่วงวัยรุ่นเหมือนเด้กทั่วไป รวมถึงเป็นคนช่างคิดช่างสังเกต มีหัวก้าวหน้าคิดสร้างสรรค์ และทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ อย่างพอลองมาขๅยจิวเวลรี่

เราก็เลือกสินค้าที่สวยกว่าคนอื่น มีความ Unique และคุณภาพต้องดี ซึ่งมันก็ทำให้ลูกค้าชอบ แล้วเราโชคดีที่มีแต่ลูกค้าแก่ๆ เขาก็จะรักและเอ็นดูเรามาก พูดง่ายๆ

เลยคือมีแต่ให้ จนเราบอกกับตัวเองว่า ฉันต้องซื่อสัตย์กับอาชีพนี้ ต้องจริงใจกับลุกค้า ฉันอยู่ได้เพราะลุกค้าเอ็นดูเรา” เรียกได้ว่ากว่าจะมีทุกวันนี้เขาเองก็พยายามและไม่ท้อถอยนั่นเอง