มรดก ‘ดวงเดือน จิไธสงค์’ เปลี่ยนไปมากหลัง ‘สรพงศ์’ จากไป

News

ไม่เอามรดก! ยกบ้านเกิดสามี ให้คนที่ลำบากกว่า
ภาพล่าสุด ‘ดวงเดือน จิไธสงค์’ ซูบลงทำใจไม่ได้ หลัง ‘สรพงศ์ ชาตรี’ จากไป

สำหรับบ้านเกิดของ “สรพงษ์ ชาตรี” เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ซึ่งเป็นบ้านเก่าแก่เหมือนในสมัยโบราณ ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านใหม่

อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชุมชนเล็ก ๆ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ

ล่าสุด ได้ถูกเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ กระตุ้นการท่องเที่ยวอยุธยา เป็นศิลปินแห่งชาติและมีผลงานพิสูจน์ฝีมือมานับไม่ถ้วนทั้งภาพยนตร์และละคร

เรื่องราวชีวิตและงานที่เคยทำไว้ของ “สรพงษ์ ชาตรี” จึงมีเรื่องเล่ามากมายให้ทั้งแฟนๆ และคนรุ่นหลังได้ศึกษา

เพื่อหวังจะได้ช่วยเหลือคนที่ลำบากกว่า ทั้งชาวบ้านในจังหวัดนั้น กระตุ้นให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้เยี่ยมชม

ส่วนบรรยากาศที่บ้านของดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยาของพระเอกสรพงศ์ และเป็นบ้านพักที่สรพงศ์จะพักอาศัยเป็นประจำที่ จ.นครราชสีมา

บรรยากาศก็เป็นไปอย่างเงียบเหงาเช่นกัน มีเพียงนางสมพร จิไธสงค์ น้องสาวของแม่ดวงเดือน เฝ้าบ้านอยู่เพียงลำพัง โดยนางสมพรกล่าวว่า

รู้สึกเสียใจมากกับการจากไปของสรพงศ์ โดยสรพงศ์เป็นเสาหลักของบ้านคอยดูแลจุนเจือทุกคน โดยพักหลังสรพงศ์ไม่ได้กลับมาบ้าน ตั้งแต่โควิ๑ระบๅดช่วงแรกๆ

จากนั้นก็ไม่ได้กลับมาอีกเลย ถ้าพี่เอกกลับมาก็จะมีชาวบ้านและญาติๆ ที่คุ้นเคยมาที่บ้านพูดคุยจำนวนมากเป็นประจำ ต่อไปนี้ไม่มีสรพงศ์พ่อพระที่บ้านนี้แล้วคงจะเงียบเหงา

ล่าสุด ดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากของ สรพงศ์ ที่อยู่ดูแลกันมาตลอด ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางโซเชียล

เผยว่าที่ผ่านมาตนเองต้องขอโทษอย่างมาก เพราะยังไม่เข้มแข็งพอที่จะให้สัมภาษณ์ในช่วงวันแรกของการสูญเสีย และขอขอบคุณทุกคนที่ให้เกียรติมางาน

“30 มีนาคม อาจจะช้าไปมากในการโพสต์ ในการกราบขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนทุกช่อง ทุกแขนงในการมาร่วมงาน นำเสนอข่าวการจากไปของพี่เอกตลอดอย่างต่อเนื่องและต้องกราบขอโทษ

ด้วยความจริงใจ ที่เดือนไม่พร้อม ไม่สามารถ ไม่เข้มแข็งพอที่จะให้สัมภาษณ์ในช่วงวันแรกเวลาที่สูญเสีย เสียใจและแสนจะทsมานใจช่วงนั้น ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ค่ะ

ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน ศิลปินแห่งชาติทุกท่านที่ให้เกียรติมางาน ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆในวงการบันเทิง ผู้จัดละครทุกช่อง ผู้กำกับฯ ศิลปินนักแสดงของพี่เอก ขอบคุณทุกเจ้าภาพ

ทุกคนที่มาร่วมบำเพ็ญกุศลให้พี่เอก ส่งหรีดแสดงความอาลัยต่อพี่เอก ขอกราบขอบพระคุณค่ะขาดตกบกพร่อง ต้อนรับไม่ทั่วถึงก็กราบขอขมา ขอโทษมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ”.