ชีวิตนอกจอ ‘รุ้ง รุ้งลาวัลย์’ เล่น ‘หนูหิ่น’ ได้ค่าตัวมหาศาล

News

ชีวิตนอกจอ ‘รุ้ง รุ้งลาวัลย์’ เล่น ‘หนูหิ่น’ ได้ค่าตัวมหาศาล
นักแสดงสาวอารมณ์ดี รุ้ง รุ้งลาวัลย์ ที่วันนี้จะมาเปิดตำนานหนูหิ่นอินเตอร์ อีกทั้งยังเปิดใจเรื่องความรักคบทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ในชีวิตมีแฟนมาแล้ว 7 คน จุดเริ่มต้นในวงการ ทุกคนจะรู้จักรุ้งในนามหนูหิ่นอินเตอร์ แต่ก่อนหน้านั้นเป็นนักเขียนมาก่อนเหรอ?

รุ้ง: ใช่ค่ะ ทำงานเบื้องหลังมาก่อน เขียนบทมาก่อน 5 ปี ก่อนที่จะมาอยู่เบื้องหน้า คือตอนที่เราเขียนบท เราพยายามจะดันตัวเอง

มาเบื้องหน้า เพราะเรารู้สึกว่าเราก็สวยนะ เราอยากให้คนมาเห็นหน้าเรา ตอนนั้นคล้ายๆ ว่าเราเขียนแล้วก็ต้องวางตัวละครเอง เราก็จะ

v

พยายามใส่ตัวประกอบเข้าไป ซึ่งตัวประกอบนั้นเราก็จะเขียนชื่อเรา คือเราเคยทำที่ก่อนบ่ายฯ แล้วเราพยายามเขียนมาตลอดอันไหนที่

มันเหมาะที่จะมีตัวประกอบ แล้วเราก็ได้เล่น ตอนที่เป็นนักเขียนเงินเบื้องหลังกับหนูหิ่นเบื้องหน้าต่างกันเยอะขนาดไหน?

รุ้ง : อย่าได้เทียบ มันเยอะมากแล้วก็เป็นอะไรที่สบายมาก คือคนเขียนบทมันเคsียด รุ้งเขียนบทตลก คนเขียนเคsียดมากนะ

เพราะเราต้องคิดมุกให้เขา เราไม่รู้ว่ามุกไหนมันจะโดนใครบ้าง บางมุกคนหนึ่งขำอีกคนไม่ขำ แต่พอมาอยู่เบื้องหน้ามาเป็นหนูหิ่นทุกอย่าง

มันสบายหมดเลย ตังค์ก็มากขึ้นด้วย ไม่พูดเลย แต่ทำไมถึงมีหนุ่มๆ มาตามจีบเยอะ เห็นทีมงานบอกว่าในชีวิตมีแฟนมาแล้วถึง 7 คน?

รุ้ง : บางคนอาจจะงง ว่ามันเยอะขนาดนั้นเลยเหรอ แต่เหมือนเรามีมาเรื่อยๆ แล้วเข้ามาจากเพื่อนบ้าง เจอแล้วเข้ามาจีบ เข้ามาพูดคุย

แต่เราไม่กล้าจีบใครก่อน คือถ้าเราชอบ เราจะนิ่งๆ เลย แต่ถ้าเราไม่ชอบเราจะเล่น ทำไมถึงไม่กล้าจีบก่อน? รุ้ง : เราไม่ได้มั่นใจในตัวเอง

ขนาดนั้น จะกล้าไปจีบใครก่อนก็ดูหน้าตัวเองสิ เราไม่กล้า แล้วคนหนึ่งกี่ปี? รุ้ง : ส่วนใหญ่ก็ 2-3 ปี แล้วก็เลิก แล้วใน 7 คน ผู้ชายกี่คน?

รุ้ง : ผู้ชาย 3 ผู้หญิง 4 นี่มันคือเหตุผลที่ทำไมดูเหมือนมีแฟนเยอะ เราไม่รู้ สรุปว่าเราชอบผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย? รุ้ง : คือรุ้งเป็นคนไม่ปิดกั้นเลย

เป็นคนที่เวลาเราคุยกับใครแล้วเรารู้สึกสบายใจ เราจะไม่ได้คิดว่าต้องชอบผู้ชายเท่านั้น ผู้หญิงบางคนเข้าใจกันดีมากกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ แล้วรุ้งคบ

กับผู้หญิงได้นานกว่าผู้ชาย ตอนนี้โสดมากี่ปีแล้ว? รุ้ง : โสดมา 2 ปีแล้วค่ะ คือที่โสดเพราะว่ามันไกลกัน คนล่าสุดนี่ไกลกันมาก เพราะเขาอยู่อเมริกา

อนาคตคิดหรือยังว่าเราอยากแต่งงานมีครอบครัว มีทายาทไหม หรืออยากใช้ชีวิตแบบนี้ไปเรื่อยๆ? รุ้ง: เรื่องแต่งงานตอนนี้ไม่คิดเลย คือล่าสุดที่รุ้งเพิ่งเลิกไป

เราก็รู้สึกว่าจริงๆ แล้วการที่ตอนนี้เราอยู่เป็นโสดมันสบายที่สุด แล้วเรามีหลาน รักหลานมาก แล้วถ้าวันหนึ่งเรามีบุตรเราต้องรักและห่วงเขามากจริงๆ

เราก็เลยรู้สึกว่าการที่เราไม่ผูกพันกับใครเลยมันคือดีที่สุดสำหรับรุ้งในตอนนี้ รู้สึกว่ามันสบายตัวไม่ต้องห่วงใคร วันนี้พรุ่งนี้รุ้งจะตาย รุ้งแฮปปี้เลย