ขุมทรัพย์ ‘ไอติม พริษฐ์’ ถือ 2 หุ้นใหญ่รั้งใจนางเอกไม่ได้

News

ถือหุ้นใหญ่แค่ไหน รั้งใจนางเอกไม่ได้!
ขุมทรัพย์ ‘ไอติม พริษฐ์’ มี 1,000 ล้าน เผยความลับตัดขาด ‘ณิชา’ ก่อนแพ้พ่ายให้ ‘โตโน่’ อย่างจำยอม
เรียกว่าเป็นหนุ่มมาจากตระกูลดี อนาคตไกล ไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ ดีกรีหนุ่มนักเรียนนอก เรียนจบเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ

มาเปิดใจชีวิตส่วนตัวว่า ถึงกับร้องไห้ ถูกส่งไปเรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษ ตอนอายุ 9 ขวบ เพราะภาษาเรายังไม่ได้ตอนนั้น จนต้องขอกลับ เพราะคุยสื่อสารกับใครไม่ได้

ตอนนั้นครอบครัวขายที่หัวหินส่งผมไปเรียน แต่จริงๆ เป็นที่ของครอบครัวใหญ่ ขายแล้วก็แบ่งๆ ไปหลายที่ ส่วนของครอบครัวผม ก็เลยเอาเงินส่วนนี้ส่งผมไปเรียน

แต่สุดท้ายอีก 3 ปี ก็ไปเรียนที่อังกฤษ แถมสอบชิงทุนได้ ม.2 – ม.6 จนอายุ 16 อยู่ระหว่างตัดสินใจเลือกว่าจะเรียนปรัชญาการเมืองเศรษฐศาสตร์หรือเรียนหมอ

เพราะตอนอายุ 13 เริ่มเรียนที่อังกฤษ ปิดเทอมกลับมาไทย เราเห็นความแตกต่างความไม่เท่าเทียมทั้งที่ปกครองระบอบเดียวกัน เลยคิดอยากกลับมาพัฒนาบ้านเมืองหลังเรียนจบ

ถามว่าใครๆ ก็มองว่า ไอติม บ้านรวย หนุ่มรุ่นใหม่อนาคตไกล อนาคตนักการเมืองเลือดใหม่ ต้องมีคนคอยติดตาม มีรถหรูขับ เจ้าตัว บอกว่า มาออกรายการ

ก็นั่งรถไฟฟ้ามา ต่อวินจยย. เรื่องคนติดตามไม่รู้จะมีแล้วให้เค้าตามมาทำอะไร จริงๆ ผมกำลังผ่อนรถฮอนด้าคันหนึ่งอยู่ แต่ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะงานผมเยอะ

ทำโน่นทำนี่ ทำไมถึงคิดว่าต้องมีรถเบนซ์ ถ้ามาบ้านผมคงไม่เห็นสักคัน พ่อแม่ผมเป็นหมอโรงพยาบาลรัฐ ทำไมคนมองว่าพ่อแม่ต้องมีรถเบนซ์ให้ มีรถเบนซ์แล้วทำให้สอบเก่งขึ้นหรือเปล่า คงไม่ใช่

ชีวิตหาเงินเองตอนฝึกงานที่อังกฤษ ก่อนเรียนจบเงินเดือนเริ่มต้นหลักแสน จบมาก็ทำที่บริษัทนั้น ทำโปรเจ็กต์ในประเทศต่างๆ หนุ่มไอติม ยังมาเปิดใจเรื่องความรักครั้งแรกในรายการ

หลังเลิกรา นางเอกสาว ณิชา ณัฏฐณิชา ไม่นานว่า จบกันด้วยดี โดยไอติมยังเผยว่า ไปพบรักครั้งแรก จากการไปสัมภาษณ์แมกกาซีนแห่งหนึ่งพร้อมกันที่เดียวกัน ตอนคบกันตัวเองพูดเยอะ

แต่อีกฝ่ายไม่ค่อยพูด ตอนนี้อายุ 25 เคยมีแฟนมาแล้ว 3 คน ตอนนี้โสดมาหลายเดือน อกหักร้องไห้ก็บ่อย ครั้งล่าสุดกับณิชาเลิกราก็มีเสียน้ำตาบ้าง คนที่สาม คือ น้องณิชา

มีบางอย่างที่ไปต่อกันไม่ได้ ไม่มีใครทำผิดต่อใคร จบด้วยดี แต่เสียใจ เพราะมีความผูกพันอยู่แล้ว ผมมองความรักเหมือนประชาธิปไตย ทั้งสองเราเท่าเทียมกัน เราจะไม่ทำอะไรกับเค้า

ถ้าเราไม่อยากให้เค้าทำกับเรา และต้องมีอิสรภาพ มีชีวิตของตัวเองด้วย ณิชาจะแตกต่างกันเยอะ เค้าชอบทำอะไรคนเดียว ไปดูหนังคนเดียว อยู่บ้านอ่านหนังสือทั้งวัน ผมชอบไปข้างนอก ชอบไปเจอเพื่อน

ตอนนี้โสดสเป๊กชอบผู้หญิงมุ่งมั่นการทำงานตัวเอง สิ่งที่ทำให้ชอบณิชาครั้งแรก คือ เค้าเป็นคนมุ่งมั่นในการทำงาน คบมา 3 ปี สิ่งที่เห็นในตัวเค้าประทับใจมาก คือ การเล่นละครเค้าพัฒนาขึ้นไปมาก

ส่วนตอนนี้โสด เพราะผมต้องไปเป็นทหาร 6 เดือน คงไม่มีเวลาคุยกับใครด้วย จากการตรวจสอบฐานข้อมูลธุรกิจพบว่า นายพริษฐ์ เป็นกรรมการ 2 บริษัท 1.บริษัท เอ็ดดูเคชั่น เทคโนโลยี โฮลดิ้ง จำกัด 2.บริษัท เอ็ดดูเคชั่น เทคโนโลยี จำกัด