‘เอิร์ธ-อาร์ม สดชื่น’ ทำข้าวหม้อใหญ่แจกคนทั่วไทย

News

รู้จัก ‘เอิร์ธ-อาร์ม สดชื่น’ 2 พี่น้องใจบุญ ตระเวนทำอาหารหม้อใหญ่แจกคนทั่วไทย
อีกหนึ่งในเน็ตไอดอลที่มักจะทำความดีเพื่อสังคมมาโดยตลอด สำหรับ หนุ่มเอิร์ธ สดชื่น หลายอาจจะเคยเห็นหน้าคร่าตากันมาบ้างแล้ว เขาคนนี้มักจะทำอาหารพร้อมกับแจกสูตรให้ลูกเพจ

เอิร์ธ สดชื่น เป็นเจ้าของช่องยูทูปชื่อดังอย่างช่อง Tagple ที่ทำร่วมกับน้องชายของเขา

หลังจากทำอาหารแจกสูตรแล้วผลตอบรับดี ช่วงหลังเขาก็หันไปทำเชิงท่องเที่ยว เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในชนบท

นอกจากพาเที่ยวในประเทศแล้ว ยังมีช่วงหนึ่งเขาพาไปทัวร์ญี่ปุ่นอีกด้วย บางครั้งก็ไปรีวิวร้านอาหารทั่วไป

ด้วยสำเนียงที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ที่ดูแล้วยิ้มตามกับความตลกของเขา ทำให้ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก

หลังจากนั้นเขาก็ทำคอนเทนต์การแจกสิ่งของ ช่วยคนที่เดือดร้อนในสังคมหรือช่วยคนยาnจน ซึ่งมีหลายคลิปที่ได้รับความสนใจอยู่หลายต่อหลายคลิป

และคลิปล่าสุด เป็นคลิปที่เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจเด็ก ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นคลิปที่เอิร์ธได้ซื้อจักรยานมาแจกเด็ก ๆ

โดยตั้งsาคาไว้เพียง 1 บเท่านั้น ซึ่งเด็ก ๆ ในคลิปส่วนใหญ่จะอยากได้ของขวัญวันเด็กเป็นจักรยาน แต่พลาดหวังกับการจับฉลากในงานวันเด็กประจำปี

เพราะเรื่องกินไม่ใช่เรื่องเล่นๆ วิธีทำอาหารจึงกลายเป็นคำค้นหายอดนิยมในกูเกิลอย่างไม่ต้องสงสัย หลายเมนูมียอดวิวถล่มทลายอย่างคลิป “วิธีทำหมูกรอบสูตรอยากบอกว่ากรอบยันข้างบ้าน”

ที่ถูกส่งต่อกว่า 7 llสนแชร์ ยอดวิวมากกว่า 41 ล้าuครั้ง คลิปดังกล่าวเป็นฝีมือของ เชฟอาร์ม – วทัญญู ดอนปานไพร

หนุ่มราชบุรีที่หลงใหลการทำอาหารตั้งแต่เด็ก เป็น พ่อครัว หัวป่าของครอบครัวและกลุ่มเพื่อนยามสังสรรค์ จนใคร ๆ เรียกติดปากว่า เชฟอาร์ม

“ผมทำเพจอาหารเพราะใจรัก ไม่ได้เริ่มต้นจากธุรกิจ ถ้าเราเริ่มต้นทำเพจจากธุรกิจ เราจะมองหาแต่กำไร ไม่โฟกัสว่าอาหารของเราต้องอร่อย

คนลองทำตามได้ ผมอยากให้คนเห็นว่าการทำอาหารนั้นง่าย ทำกินเองที่บ้านได้ ส่วนsายได้ที่เข้ามาเป็นผลพลอยได้ที่ทำให้เพจเรามีพลังพัฒนาต่อไป แต่ถ้าเราคิดแต่เรื่องผลประโยชน์อย่างเดียว

เราจะมีความก๑ดัน ความเคsียด สมมติว่าทำแล้วไม่มีงาน ก็อยากหาทางไปทำอย่างอื่น หลายคนอยากเปิดเพจทำอาหาร ผมก็บอกให้ลองทำเลย แต่ถ้าไม่ชอบจริงก็ทำได้ไม่นาน พอคนดูน้อยก็เลิกทำ

แต่ผมตั้งใจทำทุกเมนูตั้งแต่ยังไม่มีโฆษณา จะมีคนดูหรือไม่มีคนดูผมก็ทำ แล้วกลับมาประเมินตัวเองทุกครั้งว่า ทำได้ดีกว่าคลิปที่แล้วหรือเปล่า ถ้าทำอะไรที่เราชอบ จะทำได้ดีและทำได้นาน