คฤหาสน์ ‘พอล ภัทรพล’ สอนคนไทยออมพันล้าน

News

สอนคนไทย! ออมยังไงให้ได้พันล้าน
เปิดคฤหาสน์ 100 ไร่ ‘พอล ภัทรพล’ ทำทุกทางเพื่อได้เป็นเศรษฐี นอนบนกองเงินที่มีขี่อูฐแทนการเดิน

ห่างหายหน้าตาจากจอละครไปนานหลายสิบปีมาก ๆ และตอนนี้จึงกลายเป็นเศรษฐีระดับประเทศที่สอนให้ความรู้เรื่องการออมเงิน สำหรับหนุ่มพอล ภัทรพล

มาเปิดวิธีสร้างความรวย ระดับเศรษฐี พอล แจงคนบอก รวยเพราะยาปลุก ว่า ไม่ใช่ เพราะเป็นยาเพิ่มสมรรถภาพยอดขายดียาวนานมาก


พอล เผยช่วงชีวิตติดลบ ครอบครัวเจอปัญหาวิกฤตปี40 ติดหuี้สินจำนวนมาก ต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ ตัดสินใจเขียนจดหมายไปหาเศรษฐีของประเทศ 10 ราย

บอกว่าเราเรียนเก่ง ความประพฤติดี ขอยืมเงินไปเรียนต่อรวมทั้งไปหย่อนจดหมายให้บ้านข้างๆ ซึ่ง บ้านเขาใหญ่ กำแพงยาวมาก คิดว่าต้องรวยแน่ๆ

ผลคือไม่มีใครตอบกลับมาเลย มีบ้านข้างๆ ที่ตอบกลับมา ชื่นชมเรา แต่บอกว่าเขาก็ไม่มีเงินให้เหมือนกัน เพราะเขาก็เจอวิกฤตเหมือนกัน ถือเป็นบทเรียน

เรามองเป็นของขวัญให้เรา ก้าวมาถึงวันนี้ได้ โดยตอนนี้เจ้าตัวก็ได้แต่งงานมีภรรยาสาวคนสวยแถมยังรวยมากเป็นคู่ชีวิตที่ตะพ่กันรวยยิ่งขึ้นกว่าเดิมเป็น 100 เท่า

โดยตอนนี้ทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตในบ้านหรูอลังการ หลังใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง ร่มรื่น ริมทะเลสาบ บ้านนี้มาดูตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว ชอบมาก แต่ตอนนั้นเจ้าตัวบอกไม่มีปัญญาซื้อ

พอล เผยว่า ก็ขับรถวนเวียนมาดูตลอด จากตารางวาละ 2-3 หมื่นบาท ตอนนี้วาละแสน ตรงนี้ก็ 2 ไร่ มดดำ คชาภา พิธีกรช่วยคำนวณ บอก 80 ล้าน

จนมีโอกาสมาซื้อได้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตกแต่งใหม่หมด เพิ่งเข้ามาอยู่ได้ไม่กี่เดือน อดีตพระเอกดัง พอล เผยด้วยว่า ทุกวันนี้ ออกไปทำงานนอกบ้านเดือนละ 4-5 วัน ที่เหลือก็อยู่บ้าน

เรามีทรัพย์สินที่เก็บสะสมมา ก็ให้มันทำงาน อนาคตก็เผื่อไว้ตอนแก่ ลงทุนเพิ่มเติม ถ้ามีมากก็แบ่งปันให้คนอื่นบ้าง ก่อนจะยุติการแสดงในวงการบันเทิง

แล้วมารวยจากการทำธุรกิจ ส่วนงานแต่ง เชิญแขก 19 คนเท่านั้น ฟอว์น เผยว่า คุยกันอยากได้งานเล็กๆ อบอุ่น อยากให้มีความหมายกับทุกคน ครอบครัวฟอว์นอยู่เมืองนอก

อยากให้มาเจอครอบครัวพี่พอลแล้ว ทำความรู้จักสนิทกันจริงๆ ถ้างานใหญ่ ไม่มีโอกาสได้คุยกัน แค่ถ่ายรูปก็จบ เลยมีแต่ครอบครัวจริงๆ เพื่อนๆก็เข้าใจ

โดย ฟอว์น บอกว่า ก็อยู่ด้วยกัน ช่วยๆกัน ญาณี ถึงกับสอน บางทีก็ให้ผู้ชายจ่ายหมดก็ได้ เพราะประสบการณ์สอนพอเลิกกันบางทีไม่ได้อะไรซักบาท

พอลไม่เปย์เมีย แต่เปย์เด็ก พอล บอกว่า เด็กจริงๆ เพราะทั้งคู่ไม่ได้มีลูก คิดว่าจะไม่มีลูก การทำหน้าที่พ่อแม่ยิ่งใหญ่มาก เราทำไม่ได้ เลี้ยงเด็ก 20 คน

แต่เป็นการดูแลเพื่อให้เด็ก ๆ มีอนาคตการศึกษาที่ดีนั่นเองค่า เรียกว่าเป็นคู่สร้างคู่สมที่พากันรวยแบบไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ ค่า ปังมาก ๆ