อาณาจักร ‘วิกรม กรมดิษฐ์’ จ้าง 2 แสนคนสร้างน้ำตก 19 เมตร

News

ทุ่มกว่า 2,000 ล้าน จ้าง 2 แสนคนปั้นปราสาท!
อาณาจักร ‘วิกรม กรมดิษฐ์’ ขึ้นแท่นเศรษฐีไทยคนแรก สร้างน้ำตกลอยฟ้า 19 เมตรกลางบ้าน

วิกรม กรมดิษฐ์ เกิดที่จังหวัดกาญจนบุรี บรรพบุรุษสืบเชื้อสายมาจากชาวจีนแคะ ซึ่งอพยพมาตั้งถิ่นฐานอยู่ในชุมชนท่าเรือเมื่อ 150 กว่าปีมาแล้ว

นอกจากนี้เขายังมีเชื้อสายมอญจากยาย เขาเป็นบุตรชายคนโตของตระกูล มีน้องมารดาเดียวกันและต่างมารดา 23 คน จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน มีความสนใจการค้าตั้งแต่ยังเล็ก


อาชีพแรกของเขาคือการรับช่วงต่อกิจการร้านถั่วคั่วจากป้า ขณะเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จนเมื่อเรียนจบปริญญาตรีกลับมาเปิดบริษัทซึ่งเป็นธุรกิจนำเข้า – ส่งออก

เมื่อปี พ.ศ. 2518 ต่อมาหันมาบุกเบิกธุรกิจด้านนิคมอุตสาหกรรม 3 แห่ง ของประเทศไทยและ 2 แห่งในประเทศเวียดนาม ก่อให้เกิดมูลค่าการลงทุนกว่า 7 แสนล้าน การจ้างงานกว่า 200,000 คน มีโรงงานกว่า 850
โรง

ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บส์ให้ติดอันดับ 40 มหาเศรษฐีในเมืองไทย บ้านใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร (ถนนเพชรบุรีตัดใหม่)

แต่มีบรรยากาศที่ร่มรื่นมากๆ มีการทำสวนสวยๆ ดุจดั่งป่าหิมพานต์บนดาดฟ้าชั้น 6 ของอาคาร โดยยึดหลักที่ว่า “พรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้”

เลยทำให้บ้านของคุณวิกรมมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สำหรับเรื่องราวของอมตะ คาสเซิลนั้นเกิดขึ้นเพื่อฉลองความยิ่งใหญ่ในวาระกลุ่มบริษัทอมตะ

ครบรอบ 40 ปี ซึ่งปราสาทหินทรายหรืออมตะ คาสเซิลแห่งนี้เป็นอาคารทรงยุโรป ที่สร้างขึ้นตามวัฒนธรรมสุวรรณภูมิบวกกับศิลปะของในทะเล

จึงออกมาเป็นธรรมชาติบวกศิลปะสุวรรณภูมิ ที่สะท้อนถึงความเป็นตัวตนของเราที่เป็นชาวสุวรรณภูมิโดยใช้เวลาก่อสร้างมาเป็น 10 ปีแล้ว

โดยปราสาทหลังนี้ที่สร้างขึ้นในสนามกอล์ฟ อมตะ สปริงค์ คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ความยิ่งใหญ่ของปราสาทหลังนี้คือความสูงร่วม 50 เมตร และมีความยาว 119 เมตร

แบ่งพื้นที่ออกเป็น 8 ชั้น ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 25,351 ตารางเมตร โดยภายในมีทั้งพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการ ห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุมสัมมนา รวมถึงห้องศิลปิน และพื้นที่สำหรับพักอาศัยซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 4